금 (US$ / OZ) CFDs
업데이트됨

คาดว่าทองคำจะลดลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้

219
ราคาทองคำปรับตัวขึ้นในวันจันทร์ (25 มีนาคม) โดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ แม้ว่านักลงทุนจะรอข้อมูลเงินเฟ้อในสัปดาห์นี้เพื่อยืนยันจังหวะการปรับลดอัตราดอกเบี้ยก็ตาม

ในช่วงท้ายของช่วงการซื้อขายในวันที่ 25 มีนาคม สัญญาทองคำสปอตเพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 2,174.51 USD/ออนซ์ สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าเพิ่มขึ้น 0.8% เป็น 2,176.4 USD/oz

รายงานเกี่ยวกับจำนวนการสมัครขอรับสวัสดิการว่างงานเบื้องต้นในสหรัฐฯ คาดว่าจะเผยแพร่ในวันที่ 28 มีนาคม และตามมาด้วยข้อมูลดัชนีราคาค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคล PCE หลักของสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะเผยแพร่ในวันที่ 29 มีนาคม /03

Bart Melek หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์สินค้าโภคภัณฑ์ของ TD Securities กล่าวว่าทองคำอาจแตะระดับ 2,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์หรือสูงกว่านั้นได้อย่างง่ายดายในไตรมาสที่สองของปี 2024 เนื่องจากนักลงทุนใช้ดุลยพินิจทางการค้าและนักลงทุน ETF ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีส่วนร่วมในการชุมนุมจริงๆ ได้เข้าสู่ตลาด หลังจากมีการยืนยันการปรับลดอัตราดอกเบี้ยแล้ว อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอาจทำให้ทองคำร่วงลงได้

ดอลลาร์ยังได้ลบการเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ทองคำมีราคาถูกลงสำหรับผู้ซื้อชาวต่างชาติ

ทองคำแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่เฟดย้ำมุมมองการปรับลดอัตราดอกเบี้ยสามครั้งในปี 2567

นักลงทุนคาดการณ์ความเป็นไปได้ 70% ที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ 65% ก่อนการประชุมนโยบายของเฟดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อัตราดอกเบี้ยที่ลดลงมีแนวโน้มที่จะทำให้โลหะที่ไม่ให้ผลผลิตมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

ทองคำยังคงได้รับการสนับสนุนจากกำลังซื้อที่แข็งแกร่งของธนาคารกลางและอุปสงค์ที่ปลอดภัย
노트
XAUUSD SELL LIMIT 2174 - 2176
TP1 2166
TP2 2158
SL 2186

면책사항

해당 정보와 게시물은 금융, 투자, 트레이딩 또는 기타 유형의 조언이나 권장 사항으로 간주되지 않으며, 트레이딩뷰에서 제공하거나 보증하는 것이 아닙니다. 자세한 내용은 이용 약관을 참조하세요.